Vui lòng đợi... !
ORDER BY 12PM EST ON FRIDAY JUNE 14TH FOR SCHEDULED DELIVERY BY FATHER'S DAY
0

Cách bảo quản trang sức đá màu

Trang sc tuy là mt món đ nh v hình thc khi đem so vi qun áo, túi xách, giày dép, nhưng chúng li là nhng ph kin li hi và tinh tế nht trong vic th hin tính cách, tâm trng cũng như điu kin ca ch nhân. Ging như con người có tui đi và nhan sc, trang sc cũng có tui vàng và “ngoi hình”; vic được chăm sóc, nâng niu và bo v s giúp cho trang sc bn đp và lung linh hơn mi ngày.

Trang sc có gn ngc trai

Do viên ngc trai được bc mt lp xà c là cht hu cơ nên khi s dng bn nên tránh không đ tiếp xúc vi các loi nước hoa, sa dưỡng da, nước lau sơn móng tay, các loi keo xt tóc, chanh, gim,…và các loi cht ty hoc hóa cht d bay hơi khác. Vì nếu tiếp xúc vi các cht này viên ngc trai s b bào mòn dn. Tt nht trong thi gian s dng, bn nên ngâm ra bng nước m (không nên dùng bàn chi) sau đó lau nh bng vi mm cotton thì viên ngc trai s bóng đp t nhiên.

Trang sc gn đá quý

Trang sc có gn các loi đá quý như: RUBY, SAPPHIRE, SPINELL, TOURMALINE, GARNET, PERIDOT, AMETHYST, CITRINE, TOPAZ…

Khi s dng không nên đ trang sc đá quý, đá bán quý va chm vào các vt cng khác đ tránh b xước hay có tì vết s khiến viên đá không còn đp và gim đi giá tr.

Nên làm sch các sn phm đá quý, đá bán quý bng bàn chi mm và nước xà phòng m. Đ tăng đ sáng bóng cho các loi đá quý và bán quý, bn có th lau bng du không màu hoc sáp ong.

Trang sc có gn đá Emerald, Opal

Emerald là loi đá quý cng chc, có đ cng đt 7,5 đến 8 trên thang Mohs. Tuy nhiên vì có nhiu tp cht nên x lý phi hết sc cn thn và tránh nhng va chm mnh. Bn không nên ra emerald bng nước xà phòng nóng hoc bng hơi nước sôi và không bao gi được ra nó vi máy siêu âm vì vt liu lp đy có th b đy ra khi viên đá hoc b biến đi, làm l ra các khe nt. Ch nên ra vi nước ngui và dùng bàn chi chà nh đ ly đi cht dơ dính phía sau viên đá.

Đá Opal có đ cng 6 trên thang Mohs, mn hơn so vi nhiu loi đá quý khác. Vì vy, cn gi gìn trang sc đá Opal cn thn tránh b try xước bi các món đ trang sc khác.

Nếu đ rơi, phn đá Opal l ra ngoài s d b b.

Không đ trang sc đá Opal tiếp xúc vi nhit hay axit.

Cách v sinh trang sc đá Opal:  Ra đá Opal bng xà phòng, dùng bàn chi chà phía sau viên đá nơi có th dính nhiu cht dơ.

Qua thi gian dài s dng, các món n trang có th gim đi đ sáng bóng, màu vàng b nht, m. Đ tr v trng thái sáng bóng ban đu ch có cách duy nht là làm sch, xi mi, đánh bóng bng nhng dng c chuyên ngành n trang. Ant có dch v đánh bóng, siêu âm làm sch min phí vĩnh vin cho các sn phm, còn vi các dch v khác khách hàng s tr 1 mc phí hp lý tùy theo chng loi sn phm.

Quý khách có thể liện hệ tới số hotline: 0906 718 198 để được tư vấn về các dịch vụ của chúng tôi

Địa chỉ: 23/11 Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh